Business with Purpose ep2

Business withPurpose EP2 : Purpose เปลี่ยน ชีวิต

Purpose เปลี่ยนชีวิตอย่างไร อยากเริ่มเล่าถึงชีวิตเริ่มทำงานใหม่ๆ ตอนที่ยังไม่รู้จักคำว่า Purpose ตอนนั้นทำงานไปวันต่อวัน จนเคยมีเพื่อนแอบทักว่าเป็นคนที่ คิดอะไรล่วงหน้า ไม่เกิน 7 วัน ตอนนั้นแอบขำแล้วบอกกับตัวเองว่าจริงด้วยแฮะ แต่ช่วงนั้นก็ยังไม่เจอคำตอบอะไรให้กับตัวเอง ยังใช้ชีวิตไปตามประสาวัยรุ่นทั่วไป

ถึงจุดนึงที่ชีวิตมนุษย์ ต้องพบเจอ คือความไม่แน่นอน ผมเจอ ปัญหาสุขภาพจนเดินไม่ได้เป็นเวลาหนึ่งเดือน เจอทั้งคุณพ่อที่เป็นผู้นำธุรกิจเสียชีวิต วันนั้นสิ่งที่นั่งคิดกับตัวเอง ไม่ใช่คำตอบ แต่ผมค้นหา คำถามใหม่ให้กับชีวิตก่อน คำถามแรกที่ถามตัวเองคือ ชีวิตของผมจะเดินไปข้างหน้าเพื่ออะไร และเราเกิดมาเพื่ออะไร วันนั้นทำให้เรารู้ว่าเราเป็นคนที่ไม่มี Purpose จริงๆ ผมเริ่มถามหาคุณค่าให้กับตัวเอง พูดคุยกับแม่และเพื่อนสนิท คำตอบที่ให้กับตัวเองคือ ผมต้องเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่มันหมายถึงคุณค่ากับคนรอบข้าง กับวิชาชีพที่ผมภาคภูมิใจ และมันคือการพิสูจน์ตัวเองในการเป็นลูกชายที่ดี ที่ต้องรักษาธุรกิจของครอบครัวไว้ให้ได้

จากวันที่เราเริ่มมี Purpose มีคำกล่าวนึงที่ชอบคือ " อย่าคาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ จากการกระทำเดิมๆ" ผมเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง พัฒนาตัวเองในทุกๆทางที่จะทำได้ และสิ่งสำคัญผมเริ่มพบว่า "เคล็ดลับสำคัญของความสำเร็จไม่ได้เริ่มจากการหาคำตอบ แต่เริ่มจากการค้นหา คำถามที่ถูกต้องก่อน" ผมเริ่มตั้ง Purpose ที่จะเป็น Professional firm ของไทยที่เทียบกับระดับโลกได้ ผมเริ่มหาว่าความรู้ส่วนไหนที่ขาดไปและผมจะเติมมันได้จากตรงไหน ผมเริ่มการจัดวางโครงสร้างธุรกิจโดยมีธุรกิจในระดับโลกเป็นเป้าหมาย เริ่มสร้างมาตรฐานการทำงาน พาตัวเองไปอยู่ในจุดที่จะมีการพัฒนาอยู่เสมอ เริ่มแผนงานในการพัฒนาบุคลากรของธุรกิจ และ สร้าง Platform Accounting Service Online : AccRevo เพื่อช่วยตอบโจทย์ให้การทำงานของทีมงาน ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้นลดช่องว่างระหว่างทีมงานกับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีและผมยังพบว่า สิ่งนี้สามารถช่วยให้นักบัญชีคนอื่นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้เช่นกัน ผมเริ่มพาองค์กรเข้าสู่มาตรฐานการทำงานระดับประเทศของวิชาชีพเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า และผมเชื่อว่า องค์กรเราจะไปถึงเป้าหมายนั้นได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้

แน่นอนว่าเมื่อผมเริ่มตั้งหมายนั้นทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ตลอดเส้นทางนั้น มีอุปสรรค ปัญหาตลอดเวลา ผมเจอโจทย์ที่ยากขึ้นเรื่อยๆตลอดเวลา แต่เพราะผมมี Purpose สิ่งนี้ช่วยให้ ความยากเหล่านั้น คือการเตรียมตัวเพื่อ เจอความสำเร็จที่มากขึ้น และมันคือความสนุกในการทำงานแต่ละวัน และการสร้างธุรกิจให้เติบโตตามที่เล่ามานั้น ยังสามารถเติมเต็มคุณค่าแก่คนรอบข้าง คือองค์กรเราสามารถดูแลคุณภาพชีวิตของทีมงานได้ดีขึ้น ค้นหาโจทย์และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการช่วยแก้ปัญหาได้ดีขึ้น ผมสามารถแบ่งปันแนวคิด ทั้งความรู้ในการนำเทคโนโลยีมาใช้กับงานบัญชี ทั้งวิธีการสร้างธุรกิจ และความรู้ที่ได้จากการทำงานทั้งการวางแผนภาษี การ Transform ธุรกิจ แก่เพื่อนๆนักธุรกิจและนักบัญชี รวมถึงน้องที่กำลังศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ผมเชื่อว่า ความสำเร็จจะนำมาซึ่งความสำเร็จที่มากขึ้นคือการแบ่งปัน และหัวข้อสำคัญคือการตั้งเป้าหมาย หรือ Purpose ให้กับชีวิตที่ถูกต้องครับบริษัท แอ็คเคาท์ติ้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่นส์ จำกัด
086-5316211
Mon - Fri: 09.00 - 17.30
317 Kamol Sukosol Building 9th Floor Unit 9B, Silom Rd, Silom, Bangrak, Bangkok 10500
ติดตามข่าวสาร