The purpose is determining the direction of success

"The purpose is determining the direction of success: เป้าหมายคือสิ่งที่กำหนดทิศทางของความสำเร็จ"

หมุยเชื่อว่าการที่เรามี Purpose หรือเป้าหมายนั้น จะทำให้เรามีทิศทางในการทำธุรกิจไปข้างหน้าที่ชัดเจน ถึงแม้ว่าบางครั้งจะมีอุปสรรคต่างๆเข้ามาเป็นบททดสอบนั้น แต่เราก็จะสู้ และหาทางในการเดินก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนั้นไปได้อย่างไม่ย่อท้อ หรือแม้ว่าในระหว่างเส้นทางที่เราจะไปให้ถึงเป้าหมายที่เราวางไว้นั้น เราอาจเหนื่อยล้า หยุดพัก เดินช้าลงบ้างในบางเวลา แต่เมื่อไหร่ที่เราหายเหนื่อย เราพร้อมที่จะวิ่งเพื่อให้ถึงเส้นชัยของเป้าหมายที่เราวางไว้ได้เสมอ ยิ่งถ้าเป้าหมายของเราชัดมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะวิ่งไปอย่างไม่หลงทาง และความสำเร็จนั้นก็จะใกล้เข้ามา

.

โดยการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จของหมุย ไม่เพียงแค่เราจะทำให้ถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ในแต่ละปี หรือบริหารให้บริษัทมีกำไรเท่านั้น แต่สำหรับหมุยเป้าหมายในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ คือ เราจะต้องขยายธุรกิจและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว สามารถส่งต่อสิ่งที่ดีที่เรามีให้กับคนอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าของเราที่สามารถขยายธุรกิจได้อย่างยั่งยืน พนักงานของเราที่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เงินเดือนที่ดี สวัสดิการที่ดี และมีโอกาสที่จะเติบโตไปพร้อมกับเรา

.

เมื่อหมุยได้เข้ามาช่วยบริหารธุรกิจครอบครัว จากรูปแบบเดิมที่รับทำบัญชี รับตรวจสอบบัญชี พอหมุยเข้ามาก็ได้เข้ามาบริหารงาน ก็ได้เริ่มตั้งแต่การปรับปรุงมาตรฐานการทำงาน การพัฒนาบุคลากรที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของงาน โดยมีการจัดอบรมในการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพ ความรู้ ความสามารถ (Hard skill) และทักษะในด้านบุคลิกภาพ การสื่อสารต่างๆ (Soft skill) เพื่อให้ทีมงานสามารถทำงานได้ถูกต้อง รวดเร็ว และบริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

.

จากประสบการณ์ที่หมุยได้เรียนรู้ในทำงานก็พบว่า ในหลายๆครั้งลูกค้าต้องการมากกว่าแค่การจ้างให้ทำบัญชี ที่กว่าจะเห็นตัวเลขที่เป็นข้อมูลทางธุรกิจนั้นล่าช้า หรือสอบบัญชีที่ปิดงบแล้วหากเกิดข้อผิดพลาดก็ได้แค่บอกว่าผิดพลาดตรงไหน แต่ไม่สามารถที่ลงไปปฏิบัติงาน ร่วมแก้ไขได้ ทำให้เกิดการต่อยอดมาขยายธุรกิจที่ปรึกษาในการวางระบบบัญชี การปรับโครงสร้างทางธุรกิจ ที่เราสามารถเข้าไปช่วยแก้ไขการทำงานได้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อทำให้การทำบัญชีถูกต้อง ยิ่งในยุคที่เปลี่ยนเจนเนอเรชั่นจากรุ่น1 มายังรุ่น2 รุ่น 3 ผู้บริหารยุคใหม่ต้องการข้อมูลตัวเลขที่เร็ว เพื่อนำมาใช้ในการตัดสินใจในธุรกิจ ทำให้จากเดิมที่ทำแค่วางระบบบัญชี ทำให้หมุยเห็นช่องว่างและต่อยอดธุรกิจมาให้บริการที่ปรึกษาทางด้านบัญชี และภาษี เพื่อช่วยให้ผู้บริหารในการนำตัวเลขมาวิเคราะห์ ปรับให้ลูกค้าทำบัญชีอย่างเป็นระบบและช่วยในการวางแผนภาษีของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

.

ยิ่งทุกวันนี้การทำธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป เรากำลังเข้าสู่ยุคที่เรียกว่าดิจิทัลดิสรัปชั่น ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกมากขึ้น การเข้าถึงแหล่งข้อมูลต่างๆที่ง่ายขึ้น ทำให้ธุรกิจในปัจจุบันต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วให้สามารถอยู่รอดได้ ทางหมุยเองก็ได้มีการปรับตัว และขยายธุรกิจมาทำแพลตฟอร์มบัญชีออนไลน์ “Accrevo” ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้การทำบัญชีสะดวก รวดเร็ว ถูกต้องมากยิ่งขึ้น เมื่อลูกค้าสามารถนำข้อมูลตัวเลขทางบัญชีมาใช้ในการวางแผนธุรกิจ วางกลยุทธ์ในการแข่งขัน ลูกค้าก็จะสามารถขยายและเติบโตในธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงได้ เมื่อลูกค้าเราเติบโต แน่นอนว่าธุรกิจหมุยที่เราเดินเคียงข้างไปกับลูกค้าก็จะเติบโตไปด้วย และเราก็สามารถที่จะทำให้พนักงานในองค์กรของเราเติบโตไปพร้อมกับเราได้ด้วยเช่นกัน

.

สำหรับหมุยการมี purpose หรือเป้าหมายที่ชัด จะทำให้เรามีทิศทางในการเข้าสู่ความสำเร็จที่เราตั้งใจไว้ได้อย่างรวดเร็ว มาวันนี้หมุยได้เดินเข้าใกล้เป้าหมายของความสำเร็จที่วางไว้อีกขั้นแล้ว และคุณล่ะค่ะ Purpose หรือเป้าหมายของคุณ คือ  อะไรบริษัท แอ็คเคาท์ติ้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่นส์ จำกัด
0865316211
Mon - Fri: 09.00 - 17.30
317 Kamol Sukosol Building 9th Floor Unit 9B, Silom Rd, Silom, Bangrak, Bangkok 10500
ติดตามข่าวสาร